9 Bước Viết Blog Kiếm Tiền Hiệu Quả 2020

9-buoc-viet-blog-kiem-tien-hieu-qua

Kiếm tiền đơn giản từ viết Blog chỉ cần làm theo với 9 bước sau đây chắc chắn ai cũng có thể có thêm nguồn thu từ những bước cơ bản nhất

1. Viết Blog kiếm tiền là gì?

kiếm tiền online từ viết blog

Bạn đang có chuyên môn trong một lĩnh vực nào đó như: (kinh doanh, ca hát, hội họa, Digital marketing, pha chế, đầu bếp, thể thao, làm đẹp…). Bạn hoàn toàn có thể tự sở hữu cho mình một cổ máy kiếm tiền siêu việt gọi là Blog. 

Nói một cách đơn giản như thế này nhé mình giã bộ như bạn một người đầu bếp chuyên ngiệp. Lúc này bạn có thể viết một blog dạy nấu ăn, chi sẽ kiến thức về ẩm thực cho mội người một cách miễn phí.

Ủa mà chia sẽ miễn phí rồi kiếm tiền ở đâu ra?

Từ từ phần sau bài viết mình sẽ nói cho bạn biết viết blog kiếm tiền như thế nào.

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước triển khai như thế nào.

2. Chọn thị trường ngách để bắt đầu viết blog kiếm tiền (niche)

Hiện tại ở Việt Nam hầu như ở mỗi lĩnh vực điều đã có những cá nhân đang đứng đầu. Bạn mới bước chân vào con đường viết blog thì không nên lấy trứng chọi với đá.

Cũng giống như mình vậy blog thoigioimmo.com cũng chỉ mới ở giai đoạn bắt đầu. Nên mình sẽ chọn những niche ít có sự cạnh tranh trực tiếp với những Pro Bloger đầu ngành.

Một điều nữa bạn nên lưu lý là thị trường bạn chọn phải có lượng người quan tâm đủ nhiều để bạn còn kiếm tiền nữa chứ.

Bạn thử nghĩ xem nếu như bạn có niềm đam mê về côn trùng chẵn hạn. Bạn khởi chạy blog viết về côn trùng thì mình cá là bạn không kiếm được tiền từ đó đâu.

Chủ đề bạn viết phải có nhiều người quan tâm và họ sản sản bỏ tiền ra mua các sản phẩm, dịch vụ từ bạn giới thiệu.

Lúc mình mới bắt đầu mình cũng như bạn thôi lo lắng hoang mang. Làm sau có thể cạnh tranh được với các đối thủ cũng lĩnh vực. 

Trong khi họ đã bắt đầu trước mình nhiều năm, có nhiều kinh nghiệm, mối quan hệ trong ngành.

Vậy làm thế nào để mình cạnh tranh với những Pro Bloger khác, câu trả lời là đây.

3. Xây dựng nội dung chất lượng cho Blog để dễ dàng kiếm được tiền

content is king_ viết blog kiếm tiền

“Content is king, nội dung là vua”

Chọn chủ đề có nhiều người quan tâm

Bạn không nên viết những gì bạn muốn mà hãy viết những gì độc giả muốn đọc.

Bạn có thể sử dụng những công cụ để phân tích từ khóa xem lĩnh vực nào đang được nhiều người quan tâm nhất, lượt tìm kiến trên Google cao.

Một số công cụ phân tích từ khóa như:

» Google keyword planner

» keywordtool.io

» Kwfinder.com

Để tạo ra được nội dung chất lượng điều đầu tiên bạn phải là người thật sự am hiểu trong lĩnh vực đó. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những bài viết của các Bloger khác.

Nên nhớ bạn chỉ tham khảo chứ không nên coppy bài viết của người khác nha. Không có lý do gì bạn là người đi sau lại viết tệ hơn những bài viết đã có.

Những chổ khác người ta viết 1 phần thì bạn viết 2 phần, bạn phải viết chi tiết hơn những bài viết đã có. Viết vậy, thì mới mong blog của bạn có nhiều người đọc nha.

Tạo niềm tin trong lòng đọc giả

Khi bạn tạo được giá trị cho độc giả của mình, lúc đó bạn sẽ xây dựng được niềm tin với độc giả. Có niền tin thì làm gì cũng dễ bạn ạ.

Khi đó sẽ thu hút độc giả tiếp cận bài viết từ blog của bạn nhiều hơn và con đường kiếm tiền của bạn cũng trở nên dễ dàng. 

Bạn nên lưu ý rằng thông tin bạn cung cấp phải thật sự có giá trị. Thông tin bạn cung cấp giải quyết được một vấn đề nào đó cho độc giả và bạn phải thực hiện nó bằng cái tâm của mình nhé.

Ở Việt Nam có những Bloger họ làm giống như dạng mồi nhử. Đầu tiên họ sẽ cho bạn đọc thông tin miễn phí. Khi bạn đọc được nữa bài viết, hoặc đến phần quan trọng thì bị che lại. Sau đó yêu cầu bạn chia sẻ, nhập email này kia… Bản thân mình khi gặp những trường hợp như vậy là mình thoát ra ngay.

Bạn hãy cứ yên tâm nếu bài viết của bạn hay, cung cấp nhiều kiến thức hữu ích thì tự động độc giả sẽ share bài viết và giới thiệu bạn bè người thân vào đọc.

Đã không làm thì thôi nếu làm thì phải làm cho tử tế nha, nhớ nha!!

4. Thu hút độc giả vào blog của bạn đọc bài viết

thu hút độc giả về blog của bạn

Khi bạn mới bắt đầu viết blog làm sau để có nhiều độc giả vào blog của bạn và làm sau để kiếm được tiền từ nó.

Có 2 cách để bạn thu hút được lượng độc giả vào blog là trả phí và free trafic

Thứ nhất: hình thức trả phí để thu hút độc giả về blog

 Sau khi xây dựng nội dung blog xong bạn sẽ đầu tư một số tiền ra chạy quảng cáo Google ads, Facebook ads… để thu hút được số lượng độc giả. Tuy nhiên đây không phải là chiến lược lâu dài bạn.

Muốn phát triên blog theo chiến lược lâu dài bạn nên tìm hiểu về free traffic đây là cách phát triển bền vững nhất

Đọc thêm

Học quảng cáo Google hiệu quả

Học quảng cáo Facebook hiệu quả

Thứ hai: Free traffic 

Hình thức này sẽ đồi hỏi bạn phải am hiểu một số kỹ thuật như thiết kết website, SEO. Cách làm này đồi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian, không ngừng học hỏi về công nghệ, thao tác máy tính…

Bạn thử nghĩ xem một ngày nào đó Blog của bạn nằm trong top 1 tìm kiếm của Google thì số lượng đọc giả bạn có được hàng tháng là cực kỳ nhiều. Bạn không cần phải đầu từ tiền cho Google hay Facebook gì cả.

Mình biết là có rất nhiều bạn viết blog nhưng cá nhân thành công và kiếm được tiền trong lĩnh vực này thì rất ích.

Mình sẽ có bài viết cụ thể hơn về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Bạn cũng nên kết hợp truyền thông mạng xã hội fanpage, youtobe, zalo…. Để thu hút nhiều traffic vào blog của ban.

Bạn đừng thấy vậy mà sợ sệt hoặc lo lắng, kiếm tiền thật sự không dễ dâu các bạn ạ. Cuộc chơi này sẽ không giành cho những ai thiết sự kiên nhẫn, không quyết tâm làm tới cùng.

5. Thu thập thông tin Email của khách hàng

thu thập emial để có thêm thông tin

Tầm quang trọng của email marketing

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của email marketing. Đến thời điểm hiện tại email marketing mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất so với các hình thức digital marketing khác.

Như mình đã nói ở trên bạn không nên làm theo dạng mồi nhử, che bài viết hay đặt mật khẩu để yêu cầu người dùng nhập email.

Bạn tin mình đi cách làm đó không thật sự hiệu quả đâu. Không chỉ có bạn đang viết Blog, có hàng ngàn đối thủ ngoài kia kìa. Bạn vẩn làm theo cách đó không sớm thì muộn độc giả của bạn sẽ qua đối thủ thôi.

Làm cách nào để thu thập danh sách Email tìm năng

Bạn muốn nhận lại thì trước tiên bạn phải cho đi đã. Bạn sẽ cho độc giả thứ mà họ cần và ngược lại họ sẽ cho bạn biết họ là ai.

Mình ví dụ bạn đang viết blog về ẩm thực chẵn hạn và muốn kiếm tiền từ nó.

Bạn có thể tự tay viết Ebook dạy nấu ăn, hay bộ video dạy nấu ăn… và bạn sẽ tặng nó miễn phí cho độc giả

Ngược lại họ muốn có được nó thì họ sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ email chẵn hạn.

À bạn phải làm thật tử tế nha, ý mình ở đây là bạn thử tặng miễn phí cho khách hàng. Nó phải tạo được giá trị cho khách hàng. Chứ không phải bạn đi coppy bừa bộ tài liệu hay video nào đó trên internet rồi đem tặng cho độc giả đâu nha, không chừng lại phản tác dụng đấy.

Đọc nãy giờ có bạn nào thắc mắc ủa vậy rồi kiếm tiền từ chổ nào của hong ta. Nảy giờ làm quá trời, toàn bỏ tiền, bỏ công sức, chất xám ra cung cấp nội dung cho độc giả thôi rồi kiếm tiền chổ nào.

Tiếp theo mình sẽ nói cho bạn biết viết blog kiếm tiền từ đâu.

6. Viết blog kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Tiếp thị liên kết_ Viết blog kiếm tiền

 

Nếu bạn muốn tạo một số dòng thu nhập thụ động từ blog của mình. Một trong những lựa chọn tốt nhất là tiếp thị liên kết. Giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm kỹ thuật số và sản phẩm vật lý của các công ty khác để đổi lấy hoa hồng.

Bạn có biết hầu như các Bloger điều kiếm tiền theo cách này, đây có thể nói là hình thức bền vững nhất.

Bạn đã làm tốt các bước ở trên rồi thì đây là lúc bạn hái ra tiền từ blog đây.

Khi bạn đã tạo được niềm tin trong lòng độc giả. Lúc này bạn rất dễ để có thể bán được những sản phẩm có liên quan đến thị trường của bạn. Và từ đó có thể kiếm được tiền từ đó thông qua những bài viết của bạn.

Cũng là ví dụ trên khi bạn xây dựng Blog ẩm thực của bạn đủ mạnh, có nhiều lược truy cập hàng tháng. Tốt hơn nữa nếu như website của bạn đã nằm trên top tìm kiếm của Google.

Lúc này bạn có thể  làm affiliate những sản phẩm liên quan đến nhà bếp chẵn hạn, hoặc bán sách dạy nấu ăn, gia vị thực phẩm…

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Blog

Với thị trường online thì hầu như niềm tin rất thấp các bạn ạ. Nhìn chung khách hàng chỉ chọn mua sản phẩm ở những nơi mà họ tin tưởng có uy tín từ trước.

Bạn thử nghĩ xem cùng một cái chảo chống dính chẵn hạn.

Shop A đem cái chảo đó lên Facebook chạy quảng cáo. Còn bạn lòng ghép vào cuối bài viết trên blog của mình. Chẳng hạn, cuối bài bạn khéo léo lòng ghép đường link tiếp thị liên kết theo kiểu

“À mình đang sử dụng cái chảo này để chiên trứng nè, nó tốt lắm.”

Thử hỏi khác hàng sẽ tin tưởng ai nhiều hơn, Blog của bạn hay mẩu quảng cáo kia.

7. Kiếm tiền từ viết blog bằng cách đặc quảng cáo Google

Dat-quang-cao-google-kiem-tien

 

 

Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google, đơn giản đây là cầu nối giữa:

  • Những người muốn đặt quảng cáo:Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh chạy quảng cáo Google Ads
  • Người đặt quảng cáo: Những người xây dựng nguồn traffic để kiếm tiền như bạn. 

Và Google đứng ở giữa đảm bảo hiệu suất & chất lượng của quảng cáo.

Google Adsense cho phép người đặt quảng cáo (là những người sở hữu trang web có lượt truy cập hoặc video có nhiều lượt xem) đặt quảng cáo để mang về lợi nhuận.

Quảng cáo Adsense sẽ hiển thị dạng banner hình ảnh là chủ yếu. Ngoài ra còn có banner dạng chữ hoặc hiển thị ở Custom Search.

Bạn sẽ kiếm được tiền từ:

  • Mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị.
  • Hoặc cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.

8. Viết blog kiếm tiền từ bán sản phẩm dịch vụ của bạn.

 kiếm tiền từ việc bán sản phẩm cá nhân

Đây là hình thức nhiều Bloger nổi tiếng thường áp dụng trên blog của họ. Bạn có thể kết hợp kinh doanh những loại hình dịch vụ sau

  • Viết Blog kiếm tiền bằng cách bán Sách, ebook

Bạn đã có chuyên môn ở lĩnh vực cụ thể nào đó. Bạn có thể cho xuất bản một quyển sách hoặc Ebook và bán nó ngay trên blog của bạn.

  • Viết Blog kiếm tiền bằng cách kinh doanh  khóa học online

Ngoài sách hoặc ebook bạn cũng có thể quay những khóa học online. Tại đây bạn có thể đào tạo về lĩnh vực nào nào đó như: Kinh doanh, marketing, pha chế,… Và bán nó ngay trên Blog của bạn.

Đây là cách mà nhiều Bloger ở Việt Nam hiện tại đang áp dụng. Bạn có thể tham khảo Blog https://kiemtiencenter.com hoặc https://thanhthinhbui.com chẵn hạn. Họ là những đàn anh đầu ngành về viết blog kiếm tiền.

  • Kinh doanh sản phẩm vật lý

Cái này chắc các bạn cũng biết hết rồi mình không cần giải thích nhiều

Bạn là Bloger viết về du lịch thì bạn cũng có thể kinh doanh các sản phẩm: liều đi phượt, găng tay, balo….

9. Chuyên gia tư vấn/ huấn luyện trực tiếp từ blog cũng có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Khi bài blog của bạn đã có nhiều người biết đến rồi thì cơ hội kiếm tiền lại xuất hiện. Mình cá là lúc đó bạn sẽ nhận được rất nhiều lời mời đào tạo đấy.

Bạn hoàn toàn có thể trở thành mội diển giả nổi tiếng trong lĩnh vực của bạn. Mà bạn biết rồi đấy mức thu nhập của nghề diễn giả không đùa được đâu.

10. Viết Blog Kiếm tiền bằng cách kết hợp Affiliate Marketing, quảng cáo Google, bán sản phẩm, dịch vụ, chuyên gia tư vấn.

Câu hỏi đặt ra là tại sau bạn không kết hợp các hình thức đó lại với nhau. Bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền là đằng khác. Bạn hãy nhìn vào các Bloger nổi tiếng họ có cuộc  sống đáng mơ ước đấy.

Đọc Thêm: 6 Cách Kiếm Tiền Online Bền Vững 2020

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *