12 Bước Chạy Quảng cáo Google Hiệu Quả 2020

12 buoc chay quang cao google hieu qua

Mục lục bài viết

12 Bước Chạy Quảng cáo Google Hiệu Quả 2020

1. Google ads là gì? Cơ chế hoạt động ra sau?

Google ads là nền tảng quảng cáo do Google cung cấp giúp cho doanh nghiệp của bạn thu hút khách hàng tìm năng tốt hơn bất cứ nền tảng quang cao nào khác. Bởi vì Google sẽ giúp cho mẩu quảng cáo của bạn tiếp cận đúng người, đúng thời điểm.

Khi khách hàng có nhu cầu về sản phẩm hay dịch vụ nào đó, họ sẽ lên Google tìm kiếm, nếu như sản phẩm của bạn đứng top 1 tìm kiếm của Google thì cơ hội bạn bán được sản phẩm sẽ rất lớn. Và một điều đặc biệt nữa là bạn chỉ trả tiền cho Google khi khách hàng click vào quảng cáo của bạn mà thôi.

2. Cách hình thức quảng cáo của Google 

Hiện nay Google có 5 hình thức quảng cáo chính:

Quảng cáo google tìm kiếm

Quảng cáo Google shopping

quang-cao-google

Quảng cáo hiển thị

 

quảng cáo google mạng hiển thị
Quảng cáo Google mạng hiển thị

Quảng cáo Youtube

quang-cao-youtube

3. Các yếu tố quyết định sự thành công của chiến dịch Google ads

Mẩu quảng cáo

Tui sẽ giải thích cho bạn hiểu rỏ hơn về 3 yếu tố trên: hành vi khách hàng sẽ như thế này, khi họ có nhu cầu về sản phẩm B

Đầu tiên họ sẽ lên Google tìm hiểu về sản phẩm B, không phải có một mình bạn đang chạy quảng cáo sản phẩm B đó, sẽ có sự cạnh tranh giữa bạn với đối thủ…

À đây mấu chốt là ở chổ này mẩu quảng cáo của ai hấp dẫn, ấn tượng thì khách hàng sẽ bấm vào liền, hơn thua nhau là ở chổ này các bạn ạ.

Website, Landing page (trang đích bán hàng), content

Tại sau website và content lại quang trọng thứ 2, bạn thử nghĩ xem nếu như khách hàng click vào website của bạn rồi website thiết kết xấu, hình ảnh sản phẩm không rỏ nét, tốc độ load như rùa bò… thì sau, đương nhiên là khách hàng sẽ thoát ra khỏi website của bạn và vào website của đối thủ.

Bạn không biết cách thiết kế Landing page (trang đích bán hàng) đẹp, ấn tượng! đừng lo mình chỉ cách cho bạn đây nè!! Bấm vô mà học nhé.

Học thiết kế Landing page bán hàng Miễn Phí

 

Rồi tui cho là bạn thiết kế website đẹp đi, hình ảnh hấp dẫn, tốc độ tải trang nhanh, thân thiện với mobile… lại phát sinh ra thêm vấn đề nữa là content.

Content is king

Content là vua, yêu cầu website của bạn phải có bài viết cực hay, đọc hấp đẫn, thu hút khách hàng, kêu gọi hành động…

Chới chiêu thay tui thấy một số website có mẩu quảng cáo cực ấn tượng nhìn cái là muốn bấm vô coi liền luôn, vô tới website thiết kế cực đẹp nhìn không chê vào đâu được, tốc độ load ánh sáng luôn… xong tui lướt xuống đọc content, đọc xong thất vọng tràn chề luôn các bạn ạ, bài viết bán hàng mà viết y như tiểu thuyết ngôn tình là chết rồi.

Sản phẩm, dịch vụ của bạn phải cạnh tranh với đối thủ

Đi kèm theo đó là chất lượng, giá cả sản phẩm, dịch vụ (trước, trong và sau bán hàng) phải tốt hơn đối thủ nha, các bạn nhớ nha.

4. Một số thuật ngử bạn phải biết trước khi chạy quảng cáo Google

Hiển thị: số lần mà quảng cáo của bạn hiện thị

Nhấp chuột/click: số lần mà người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn

CTR: tỉ lệ giữa số lần nhấp chuột/ số lần hiển thị

 CTR= số click/số lần hiển thị*100 (tỉ lệ CTR càng cao chứng tỏ mẩu quảng cáo của bạn càng hấp dẫn)

CPC: giá thầu trung bình/1 lược click

Chi phí: tổng số chi phí bạn phải bỏ ra

CPA: chi phí trên một hành động, chuyển đổi

Chuyển đổi: một hành động có giá trị của khách hàng do bạn qui định (có thể là điền from đăng ký, thanh toán…)

Rồi bây giờ chúng ta bắc đầu vào phần thực hành nha

5. Tạo tài khoản quảng cáo MCC (tài khoản người quản lý)

Hiện tại Google cung cấp cho chúng ta 2 loại tài khoản quảng cáo đó là tài khoản cá nhân mà bạn thường sử dụng. Còn một loại tài khoản quảng cáo khác nữa được gọi là tài khoản người quản lý (tài khoản MCC)

Bạn có thế sữ dụng tài khoản cá nhân để chạy quảng cáo Google ads, nhưng muốn tối ưu hơn tui khuyên bạn nên tập sử dụng tài khoản MCC bởi vì các lý do sau đây.

Tại sau cần phải sử dụng tài khoản quảng cáo MCC (tài khoản người quản lý)

Tài khoản người quản lý (trước đây là Trung tâm khách hàng (MCC)) có thể giúp bạn quản lý nhiều tài khoản. Chỉ với một lần đăng nhập duy nhất và một trang tổng quan, trình quản lý quảng cáo trực tuyến này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi thực hiện các công việc như báo cáo, kiểm soát quyền truy cập và lập hóa đơn tổng hợp.

Dễ dàng cập nhật trên nhiều tài khoản, kể cả việc thay đổi ngân sách hàng ngày và tạm dừng chiến dịch. Sử dụng nhãn để sắp xếp các tài khoản, tạo quy tắc tự động, thiết lập cảnh báo và nhận thông báo qua email.

Chia sẻ quyền truy cập với những người quản lý khác, cấp quyền truy cập mới và kiểm soát cấp độ truy cập trong trường hợp bạn muốn thay đổi vai trò của người nào đó.

Dễ dàng so sánh hiệu quả hoạt động và theo dõi lượt chuyển đổi trên nhiều tài khoản. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo và chia sẻ các báo cáo tự động về bất cứ điều gì từ báo cáo hiệu quả hoạt động của từ khóa đến báo cáo thứ nguyên.

Kết hợp hóa đơn của nhiều tài khoản thành một hóa đơn hàng tháng. Xem thông tin về ngân sách và dễ dàng theo dõi để biết tài khoản nào đang được lập hóa đơn thông qua trang tổng quan của tài khoản người quản lý.

Để tạo được tài khoản người quản lý

Bạn cứ lên Google.com.vn bạn nhập từ khóa “tài khoản MCC” hoặc bạn click vào đường link: https://ads.Google.com/intl/vi_vn/home/tools/manager-accounts/

tạo tài khoản Google MCC
Tạo tài khoản MCC (tài khoản người quản lý)

Bạn click vào tạo một tài khoản người quản lý

quảng cáo adword

Ở bước này bạn điền tên tài khoản và chọn quản lý tài khoản của người khác sau đó bấm gửi là xong

Vậy là bạn đã tạo được tài khoản quảng cáo MCC.

Các cấp độ trong tài khoản quảng cáo google MCC (tài khoản người quản lý)

các cấp độ trong quảng cáo Google
Các cấp độ trong quảng cáo Google MCC

Hình minh họa trên đã nói lên tất cả, tức là trong tài khoản MCC bạn có thể tạo và quản lý nhiều tài quản quảng cáo cá nhân.

Trong tài khoản quảng cáo bạn có thể tạo nhiều nhóm quảng cáo khác nhau, nhằm mục đích test xem mẩu quảng cáo nào mang lại hiệu quảng tốt hơn.

Trong nhóm quảng cáo bạn cũng có thể tạo nhều mẩu quảng cáo khác nhau, cũng với mục đich bạn test xem thử mẩu quảng cáo nào đem lại tỉ lệ CTR tốt nhất.

6. Phân tích từ khóa để chạy quảng cáo Google hiệu quả

Đối với chiến dịch google ads từ khóa chiếm vị trí vô cùng quan trọng, việc chọn đúng từ khóa giúp bạn tiếp cận đúng lượng khách hàng tìm năng giúp chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao.

Làm thế nào để chọn đúng từ khóa?

Tui sẽ hướng dẫn bạn cách chọn từ tìm năng nhất, nhưng trước tiên bạn phải hiểu được các loại từ khóa

Từ khóa thương hiệu

Tên sản phẩm: điện thoại Samsung, Realme, OPPO…

Tên công ty: unilever, PNJ….

Từ khóa ngành, lĩnh vực

Ví dụ như: Marketing, công nghệ, thực phẩm, giải trí, giáo dục..

Từ khóa giải pháp

Ví dụ như: làm thế nào trị sâu răng, làm răng ở đâu, mở khóa facebook…

Từ khóa thông tin

Ví dụ: Sản phẩm A là gì, sử dụng như thế nào….

Từ khóa nghi vấn

Ví dụ: sản phẩm A, B có tốt không?, có lừa đảo không…

Từ khóa đối thủ

Cái này khỏi nói các bạn cũng biết rồi he.

Việc chọn từ khóa nào tốt thì còn tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của bạn nữa nha.

Có thể ngành này chọn từ khóa thương hiệu sẽ mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao, ngành kia chọn từ khóa nghi vấn mới tốt chẵn hạn. Chổ này tui không phân tích kỷ nha còn chừa chổ cho các bạn tư duy nữa chứ…

Vậy là bạn đã hiểu được những loại từ khóa khi chạy quảng cáo, Ủa mà làm sau để chọn đúng từ khóa có nhiều lược tìm kiếm ta, lở chọn từ khóa không có ai tìm rồi sau?

Câu trả lời đây, hiện tại Google ads cung cấp công cụ để lập kế hoặc từ khóa hoàn toàn miễn phí.

Bạn sẽ biết được từ khóa đó mỗi tháng có bao nhiêu lược tìm kiếm, cạnh tranh giữa các đối thủ cao hay không, chi phí cho mỗi lần nhấp chuộc (CPC) là bao nhiêu.

Để truy cập vào công cụ lập kế hoạch từ khóa Google keyword planer, đầu tiên bạn mở lại tài khoản MCC vừa tạo lúc nảy đó, bạn nhớ hông.

google-key-word-planer

Bạn vào “công cụ và cài đặt” chọn “công cụ lập kết hoạch từ khóa”

quang-cao-google-adwords

Sau đó chọn khám phá các từ khóa mới

Ở bước này tui lấy ví dụ như bạn đang kinh doanh váy đầm đi, tui muốn quảng cáo từ khóa “váy đầm”

quang-cao-google

Bạn gõ từ khóa váy đầm vào ôm tìm kiếm và bấm enter là ra kết quả như bảng trên

Tui sẽ giải thích rỏ hơn cho các bạn hiểu

Lược tìm kiếm trung bình hằng tháng tức là số lượng người họ vào Google gõ từ “váy đầm”, rỏ ràng chưa nếu mẩu quảng cáo của bạn hiện ra ngay lúc đó thì cơ hội bạn có được đơn hàng rất cao. Bởi vì người ta có nhu cầu với váy đầm thi người ta mới lên Google gõ từ khóa đó.

Giá thầu đầu trang từ là CPC đó các bạn với từ khóa váy đầm sẽ dao động từ 439 – 2000/1 lược click. Chổ này bạn cứ hiểu đơn giản là bạn sẽ phải trả tiền cho Google thấp nhất là 339đ, cao nhất là 2000đ/1 lược click vào quảng cáo của bạn, ai chấp nhận trả tiền nhiều hơn cho Google thì quảng cáo của người đó hiện thị vị trí cao hơn và nhiều hơn vậy thôi.

Cạnh tranh: là số lượng đối thủ đang chạy quảng cáo với từ khóa như bạn, cạnh tranh càng cao thì tiền bạn trả cho Google càng nhiều.

Lưu ý bước này rất quan trọng nên bạn hãy lụa chọn từ khóa sau cho khôn ngoan nhất bằng cách lựa ra những từ khóa có lượng tìm kiếm cao, cạnh tranh thấp hoặc giá thầu thấp chẵn hạng

Nếu bạn chỉ là cá nhân thôi thì bạn không nên lấy trứng chọi với đá đâu, các công ty lớn họ chi tiền cho Google ads khủng lắm các bạn ạ.

Mẹo nhỏ dành cho các bạn ít vốn đây, những công ty lớn họ chỉ lựa những từ khóa có lược tìm kiếm cao để chạy quảng cáo không hà. Họ sẽ bỏ qua những từ khóa khoảng  50 -100 lược tìm kiếm/tháng. Những từ khóa thì giá thầu cực kỳ thấp.

Bạn hãy chọn những từ khóa này 100 lượt tìm/tháng thì 10 từ khóa cũng được 1000 người rồi, bạn hiểu ý tui chứ?

Bạn nhìn hình bên dưới nhé.

google-adwords-la-gi

Bạn có thấy chưa với từ khóa “đầm phụ dâu đẹp” lược tìm kiếm hàng tháng từ 100 – 1000 lượt, mà lại lại không có ai quảng cáo, giá thầu bằng 0 luôn kìa. Quá ngon luôn, bạn nên tìm ra những từ khóa giống vậy để tiết kiệm chi phí quảng cáo nha.

Vậy là tui đã hướng đẫn bạn xong phần phân tích từ khóa trước khi chạy quảng cáo Google ads. Bây giờ sẽ đến bước tiếp theo nhé!

7. Tạo chiến dịch quảng cáo mạng tìm kiếm hiệu quả

Từ trình quảng lý quảng cáo của Google ads bạn chọn chiến dịch > tạo chiến dịch mới

tạo chiến dịch quảng cáo google hiệu quả

Sau đó bạn chọn mục tiêu chiến dịch

chay-quang-cao-google

Chổ này bạn chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp với chiến lược phát triển của bạn, tui sẽ làm ví dụ cho bạn coi thôi nha, nên chổ này tui sẽ chọn lưu lượng truy cập trang web.

goôgle adword

Bạn chọn mạng tìm kiếm nhé và nhập URL trang web bạn muốn quảng cáo, xong rồi nhấn tiếp tục.

quang-cao-tim-kiem

Bước tiếp theo bạn chọn y như hình trên nhé!

google adwords là gì

Tiếp theo bạn chọn vị trí bạn muốn quảng cáo hiển thị, bạn có thể chọn 1 quốc gia, một tỉnh thành, hay một thành phố điều được. Ở đây mình chọn cả Việt Nam

Phần mục tiêu bạn chọn cái ở giữa hay trên đầu điều được.

huong-dan-chay-quang-cao-google

Bước này bạn chọn ngôn ngữ để tối ưu được quảng cáo tui khuyên bạn nên chọn tất cả ngôn ngữ.

Đặt giá thầu và ngân sách: ở đây bạn đặt giá tiền mà bạn chi cho quảng cáo theo ngày.

dat-gia-thau-google

Lúc nảy tui chọn mục tiêu lượt click vào liên kết nên ở đây tui sẽ chọn đặc giá thầu theo lượt nhấp.

dat-lich-cho-quang-cao-google

Phần này cho phép bạn đặt lịch quảng cáo hoạt động, bạn có thể chọn hoạt động 24/24 hoặc theo khung giờ bạn quy định, tùy theo lĩnh vực bạn đang kinh doanh nha.

quang-cao-website

Phần này quan trong đây bạn nhập những từ khóa mà bạn muốn chạy quảng cáo vào đây. Ở trên tui đã hưỡng dẫn bạn cách phân tích từ khóa rồi đó nhớ hong.

Đối sánh từ khóa trong quảng cáo Google là gì

Hiện tại Google cung cấp cho bạn 3 loại đối sánh từ khóa

Dối sánh chính xác: là khi nhập đúng từ khóa bạn chọn thì mẩu quảng cáo của bạn mới hiển thị

Đối sánh rộng là khi nhập từ đồng nghĩa, hoặc các từ có liên quan, lỗi chính tả.. thì mẩu quảng cáo của bạn vẩn hiển thị bình thường

Đối sánh cụm từ là các biến thể gần nhất với từ khóa bạn chọn.

Bạn tham khảo bảng bên dưới nhé.

Loại đối sánh Biểu tượng đặc biệt Từ khóa mẫu Quảng cáo có thể hiển thị trên các lần tìm kiếm có chứa Cụm từ tìm kiếm mẫu
Đối sánh rộng không có mũ nữ Lỗi chính tả, từ đồng nghĩa, cụm từ tìm kiếm có liên quan và các biến thể có liên quan khác.  mua mũ quý bà

 quần áo nữ

Công cụ sửa đổi đối sánh rộng +từ khóa +mũ +nữ Tất cả các cụm từ được chỉ định bằng dấu + (hoặc biến thể gần của các cụm từ đó) theo bất kỳ thứ tự nào. Các từ khác có thể xuất hiện trước, sau hoặc giữa các cụm từ này. khăn quàng cổ và mũ dành cho nữ

mũ mùa đông dành cho nữ

Đối sánh cụm từ “từ khóa” “mũ nữ” Kết quả đối sánh của cụm từ (hoặc các biến thể gần của cụm từ) với các từ bổ sung trước hoặc sau. mũ nữ màu xanh

mua mũ nữ

mũ nữ giảm giá

Đối sánh chính xác [từ khóa] [mũ nữ] Kết quả đối sánh chính xác của cụm từ hoặc các biến thể gần đúng của cụm từ chính xác đó có cùng ý nghĩa. mũ nữ

mũ quý bà

mũ dành cho nữ

mũ phụ nữ

 

 

thiết kế mẫu quảng cáo google

 

Bước này bạn nhập tiêu đề và mô tả cho mẩu quảng cáo thôi. Bước này quan trọng nhé mẩu quảng cáo bạn phải hấp dẫn, thu hút và ấn tượng hơn đối thủ thì tỉ lệ CTR mới cao được.

hoc-google-ads-words

Xong rồi bạn bấm lưu và tiếp tục

12-buoc-chay-quang-cao-google

Vậy là bạn đã setup xong chiến dịch quảng cáo.

Cách viết mẩu quảng cáo hiệu quả

Hiện tại Google cung cấp cho bạn 4 cách viết mẩu quảng cáo

Quảng cáo văn bản

Quảng cáo theo keywork

Quảng cáo hàm IF

Quảng cáo điếm ngược

Ở bài viết này tui sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẩu quảng cáo văn bản đơn giản thôi, vì số lượng kiến thức trong bài viết này khá nhiều rồi tui sợ sẽ là bạn rối não đó. Nên đơn giản trước đi nha, cái gì cũng phải từ từ, tui hứa sẽ có bài viết cụ thể về vấn đề này nha.

Tối ưu mẩu quảng cáo với các tiện ích mở rộng

Tiện ích mở rộng là phần nội dung sau phần mô tả, nó giúp mẩu quảng cáo của bạn thể hiện đầy đủ thông tin hơn, ấn tượng hơn so với đối thủ.

Để hiểu rỏ hơn phần mở rộng là gì bạn xem hình bên dưới nhé.

tien-ich-mo-rong-google-ads
tien-ich-mo-rong-google-ads

Hình trên là tiên ích mở rộng liên kết web.

Hiện tại Google ads sẽ cung cấp cho bạn các loại tiện tích mở rộng như sau:

Bạn bấm vào chiến dịch > quảng cáo và mở rộng

tien-ich-quang-cao-google

Thiết lập phần mở rộng rất đơn giản bạn chỉ cần bấm vào tiện ích bạn muốn thêm vào rồi làm theo hướng dẫn của Google ads là xong. Google cung cấp cho bạn những phần mở rộng như sau

Mở rộng liên kết web

Mở rộng về chú thích

Mở rộng về đoạn thông tin có cấu trúc

Mở rộng về cuộc gọi

Mở rộng về biểu mẩu khách hàng tìm năng

Mở rộng về tin nhắn

Mở rộng về địa điểm

Mở rộng về giá

Mở rộng về ứng dụng

Mở rộng về khuyến mại

Bạn muốn biết từng tiện ích mở rộng là gì thì bạn có thể bấm vào từng tiện ích xem thử nha, cũng đơn giản lắm.

Để cho chiến dịch quảng cáo phát huy hiệu quả cao nhất thì bạn phải chạy chiến dịch Remaketing (tiếp thị lại) nữa nhé

90% khách hàng sẽ không mua hàng trong lần đầu tiên nhìn thấy quảng cáo. Bạn cần phải triển khai chiến chiến dịch tiếp thị lại để bán được hàng

Hướng dẫn Remarketing Goole

8. Hướng dẫn Setup chiến dịch quảng cáo mạng hiển thị Google Display Network (GDN) hiệu quả

Quảng cáo Google mạng hiển thị (GDN) là gì

Nếu như quảng cáo tìm kiếm hay quảng cáo Google shopping nó giả quyết vấn đề người dùng đang gặp phải, giả quyết nhu cầu của khách hàng. Còn quảng cáo hiện thị là dạng quảng cáo chủ động hiển thị khi khách hàng đọc báo, đọc tin tức hay xem Youtube.

Mạng quảng cáo hiện thị có thể giúp bạn tiếp cận hầu như là tất cả người dùng Internet

Bạn có thắc mắc là quảng cáo mạng hiển thị sẽ xuất hiện ở đâu không? Tui sẽ nói cho bạn nghe đây

Quảng cáo hiện thị có thể xuất hiện:

Trên website đối tác của Google, hiện tại có hơn 2 triệu website ở Việt Nam là đối tác của Google bao gồm tất cả các lĩnh vực bạn tha hồ mà chọn lựa nhé

Trên Youtube

Trên Gmail

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động

Mạng quảng cáo hiển thị hoạt động như thế nào

Nếu như quảng cáo tìm kiếm khi người dùng họ có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ nào đó chỉ cần nhập từ khóa lê Google là mẩu quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trước mắt khách hàng. Vậy còn quảng cáo hiển thị hoạt động ra sau:

Quảng cáo mạng hiển thị hoạt động dựa theo bạn taget đối tượng như thế nào, hiện tại Google Display Network  cung cấp cho bạn các loại nhắm mục tiêu sau đây

Chủ đề và sở thích: tức là bạn có thể taget nhóm đối tượng có sở thích cụ thể như họ hay vào website nào, là gì trên Google..

Vị trí đặc tức là bạn có thể chọn mẩu quảng cáo của bạn hiển thị ở website nào, trang báo nao…

Từ khóa: có nghĩa là bạn sẽ chọn những website có chứa từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Nhân khẩu học và giới tính: chổ này bạn chọn đội tuổi, giới tính… để mẩu quảng cáo của bạn hiển thị

Các dạng quảng cáo mạng hiển thị (GDN)

quảng cáo hiển thị GDN

Vậy là bạn đã biết được quảng cáo hiển thị, hình thức hoạt động là như thế nào

Bây giờ tui sẽ hưỡng dẫn các bạn tạo chiến dịch quảng cáo mạng hiển thị Google Display Network

Lưu ý về kích thước hình ảnh tải lên khi chạy quảng cáo mạng hiển thị

Loại tệp
 
Định dạng GIF, JPG, PNG
Kích thước tối đa

150KB

Kích thước quảng cáo  
Hình vuông và hình chữ nhật
200 × 200 Hình vuông nhỏ
240 × 400 Hình chữ nhật dọc
250 × 250 Hình vuông
250 × 360 Màn hình rộng gấp ba
300 × 250 Hình chữ nhật trong dòng
336 × 280 Hình chữ nhật lớn
580 × 400 Netboard
Hình chữ nhật đứng
120 × 600 Hình chữ nhật đứng
160 × 600 Hình chữ nhật cao và rộng
300 × 600 Quảng cáo nửa trang
300 × 1050 Thẳng đứng
Hình chữ nhật dài
468 × 60 Biểu ngữ
728 × 90 Hình chữ nhật dài
930 × 180 Biểu ngữ đầu trang
970 × 90 Hình chữ nhật dài lớn
970 × 250 Bảng thông cáo
980 × 120 Toàn cảnh
Di động
300 × 50 Biểu ngữ di động
320 × 50 Biểu ngữ di động
320 × 100 Biểu ngữ lớn trên thiết bị di động
*Quảng cáo động (GIF) Tốc độ và độ dài ảnh động:
Độ dài ảnh động phải từ 30 giây trở xuống
Hoạt ảnh có thể được lặp lại nhưng phải ngừng sau 30 giây
Quảng cáo GIF động phải chậm hơn 5 FPS

 

Cách bước setup chiến dịch quảng cáo mạng hiển thị (GDN)

Từ trình quảng lý quảng cáo bạn tạo chiến dịch mới > bước này bạn sẽ chọn mục tiêu chiến dịch, tùy theo chiến lược kinh doanh mà bạn chon cho mình mục tiêu phù hợp nhé.

Tiếp theo bạn chọn chiến dịch hiển thị như hình bên dưới nhé > tiếp tục

video

Tặng danh sách các trang web đối tác của goole, gửi tặng yêu cầu nhập email

9. Quảng cáo Youtube hiệu quả

Bạn có biết

Việt Nam đứng thứ 4 toàn cầu về thời gian xem Youtube

70% xem Youtube trên điện thoại thông minh

Hơn 60 triệu người xem Youtube hàng tháng

Đây là thị trường cực kỳ tìm năng để bạn khai thác

Quảng cáo youtube là gì

Quảng cáo Youtube là một hình thức nằm trong hệ thống quảng cáo của Google, quảng cáo Youtube có thể nói là thay thế hoàn toàn cách quảng cáo trên TV truyền thống. Nếu như quảng cáo trên TV bạn không thể nào đo lường được mức độ thành công thì với quảng cáo Youtube hiện tại bạn hoàn toàn có thể đo lường được các chỉ số báo cáo giúp bạn đánh giá được chiến dịch có thành công hay là không.

Lợi ích của quảng cáo Youtube

Quảng cáo video trên Youtube có thể giúp bạn gia tăng nhận thức của mọi người về thương hiệu bằng cách thu hút sự chú ý và đẩy mạnh nhu cầu ở quy mô lớn. Có rất nhiều thương hiệu lớn đã thành công trong việc gây dựng tên tuổi nhờ vào quảng cao Youtube

Giúp bạn kết nối và tiếp cận đúng với đối tượng khách hàng tìm năng của mình.

Tạo chiến dịch quảng cáo video vô cùng ấn tượng chỉ trong vài phút

Bạn có thể đo lường được hiệu quả chiến dịch quảng cáo

Cách dạng quảng cáo Youtube

True view

Là dạng quảng cáo video xuất hiện 5 giây trước khi bạn xem clip trên Youtube, trò chơi ứng dụng.

Đối với hình thức quảng cáo này bạn chỉ trả tiền cho Google khi người dùng xem video quảng cáo của bạn 30 giây. Trong trường hợp video của bạn thời gian không tới 30 giây thì quảng cáo của bạn chỉ tính phí khi người dùng xem hết video quảng cáo, được gọi là CPV

quang-cao-youtube
Quảng cáo true view

Khám phá true view

Là dạng quảng cáo xuất hiện bên cạnh các video có liên quan, trên các kết quả tìm kiếm Youtube hoặc trang chủ Youtube hiển thị trên các thiết bị di động

Đối với hình thức quảng cáo này bạn sẽ trả tiền cho Google khi người dùng click vào quảng cáo.

quang-cao-kham-pha-tru-view

Tiếp cận khách hàng tiềm năng trong quảng cao Youtube như thế nào

Với quảng cáo Youtube bạn có nhắm khách hàng theo cách phương pháp sau đây

Bạn có thể taget theo từ khóa

Taget theo nhân khẩu học: độ tuổi, giới tính..

Taget theo vị trí địa lý

Taget theo chủ đề, sở thích

Vậy là bạn đã hiểu được quảng cáo Youtube là gì và nó hoạt động như thế nào. Tiếp theo tui sẽ hướng dẫn bạn cách setup chiến địch quảng cáo Youtube hiệu quả nhé.

Cách bước tạo chiến dịch quảng cáo video Youtube hiệu quả

Video

10. Quảng cáo Google shopping (quảng cáo mua sắm)

Quảng cáo Google Shopping (Quảng cáo mau sắm) là gì?

Quảng cáo Google shopping là loại hình mới của Google xuất hiện vào cuối năm 2018 đầu năm 2019 tại việt nam

Quảng cáo shopping hoạt động dựa trên hình ảnh sản phẩm trên Google, khi người dùng tìm kiếm các sản phẩm cụ thể

Không cần phải tìm hay phân tích từ khóa chỉ cần tải lên nguồn cấp dữ liệu thông qua công cụ Merchant Center  của Google

Bạn chỉ trả tiền khi có ai đó click vào quảng cáo của bạn

Vị trí hiển thị quảng cáo Google shopping

Trên mobile

Hiển thị tối đa 25 sản phẩm

Chỉ hiển thị các sản phẩm liên quan đến truy vấn của người dùng

Cũng có thể hiển thị nhiều sản phẩm của một shop

Trên Destop

Hiển thị tối đa 25 sản phẩm phí dưới kết quả tìm kiếm

quang-cao-google-hien-thi

Hiển thị tối đa 9 sản phẩm bên phải màng hình

quang-cao-google-shopping

Điều kiện để chạy được quảng cáo Google shopping (quảng cáo mua sắm)

Đầu tiên muốn chạy được Google shopping trang web của bạn phải là trang thương mại điện tử, phải có mục thanh toán rõ ràng

Website của bạn phải có chứng chỉ bảo mật SSL

Website của bạn phải có thông tin lên hệ ở trên phần menu và chân trang

Có chính sách bảo hành và đổi trả rõ ràng

Nội dung bị cấm chạy quảng cáo mua sắm

× Hàng giả

× Sản phẩm gây sát thương, nguy hiểm (vũ khí, chất nổ, thuốc lá…)

× Sản phẩm giả mạu (bằng giả, phần mềm gián điệp…)

Nội dung hạn chế chạy quảng Google shopping

Có nghĩa là bạn có thể chạy quảng cáo được nhưng bị hạn chế thôi

× Nội dung chính trị

× Đồ uống có cồn

× Nội dung người lớn

× Sức khỏe và y tế

× Thuốc và thực phẩm chức năng

× Thực phẩm tăng cường sinh lý

× Sản phẩm liên quan đến giảm cân

× Thuốc kê đơn…

× Dịch vụ tài chính

4.bước quang trọng của chiến dịch quảng cáo Google shopping

4-buoc-google-shopping

 

Tui đã giới thiệu rất chi tiết cho các bạn về quảng cáo mua sắm, vì đây là dạng quảng cáo khá phức tạp nên tui sẽ có một bài viết khác hưỡng đãn bạn chi tiết về cách setup quảng cáo Google shopping như thế nào.

 11. Thiết lập thanh toán quảng cáo Google

thanh-toan-quang-cao-google-ads

Quảng cáo của bạn sẽ không hoạt động đến khi bạn thiết lập thông tin thanh toán cho Google adwords

Bạn vào công cụ và cài đặt > cài đặt thanh toán và nhập thông tin thanh toán vào thôi

Bạn sẽ thanh toán quảng cáo Google ads thông qua thẻ visa hoặc mastercard

Nếu như bạn chưa có thẻ visa thì bạn chỉ việt đem giấy chứng minh ra ngân hàng và nhờ họ mở giúp bạn thẻ ghi nợ visa debit là xong, à mà bạn nhớ nạp tiền vào tài khoản thì mới chạy quảng cáo được nha.

12. Làm sau để chạy quảng cáo Google hiệu quả tiết kiệm chi phí

Tui đã hướng dẫn cho bạn rất chi tiết về cách hình thức quảng cáo trên gg ads và cách triển khai nó như thế nào. Tuy nhiêu để triển khai chiến dịch một cách có hiệu quả mang đến doanh thu cho doanh nghiệp của bạn cần phải học hỏi và nghiên cứu thêm rất nhiều.

» Bạn phải triển khai chiến địch remarketing (tiếp thị lại)

Nghiên cứu cho bạn thấy rằng hầu như 90% khách hàng sẽ không mua hàng trong lần đầu tiên nhìn thấy quảng cáo của bạn. Vì vậy bạn phải chạy Remarketing (tiếp thị lại) đeo bám khách hàng đến cùng.

Học Remarketing Google

» Bạn phải học các đọc hiểu và phân tích các chỉ số báo cáo

» Bạn phải biết các đặt mục tiêu và chiến lược giá thầu phù hợp

» Bạn phải học cách sử dụng cộng cụ Google Analytics

» Bạn phải biết sử dụng Google Tagmanager

Bạn phải biết cách sữ dụng trình quản lý thẻ Google Tagmanager của Google, rất tiện lợi khi bạn chạy quảng cáo đấy.

» Bạn phải biết cách hạn chế click ảo, click tặc

Các đối thủ của bạn sẽ không để yên cho bạn kiếm cơm đâu họ sẽ quậy phá bạn đủ thứ đấy họ có thể click vào quảng cáo cho bạn tốn tiền chơi chẵn hạn, bạn phải biết cách phát hiện và hạn chế click ảo, click tặc.

» Bạn phải học cách chạy thử nghiệm A/B testing trong Google ads

Để biết được nhóm quảng cáo nào, mẩu quảng cáo nào phù hợp hay trang đích ladingpage nào mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao. Bạn phải chạy test nhiều mẩu quảng cáo khác nhau, nhiều nhóm quảng cáo khác nhau.

» Bạn nên học cách xữ lý khi tài khoản quảng cáo của bạn gặp lỗi nào đó trong quá trình triển khai chiến dịch.

Tui xin chúc mừng bạn nào đã đọc hết bài viết này, kiến thức miễn phí nhưng chất lượng cao nha các bạn, với tui đã không làm thì thôi lỡ làm rồi thì phải dạy cho tử tế. Tui đã đem hết kinh nghiệm của mình ra chi sẽ cho bạn rồi đấy.

Bạn đã biết được cách chạy quảng cáo trên google!

Bây giờ đến lượt bạn thể hiện rồi đấy, sẽ không có ý nghĩa nếu như bạn chỉ đọc mà không hành động gì cả

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, ban giúp tui chia sẻ bài viết hữu ích này đến nhiều người nhất có thể là tui đã vui lắm rồi… nha…bạn nhớ chia sẻ nha..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *