6 Cách Kiếm Tiền Online Bền Vững 2020

kiếm tiền online

Bạn đang muốn kiếm tiền online mà không biết bắt đầu từ đâu. Bài viết này mình sẽ gợi ý cho bạn một số cách để bạn có thể kiêm tiền online thành công.

Mục lục bài viết

1. Kiếm Tiền Bằng Cách Kinh Doanh Online

Kinh doanh trên Facebook

kiếm tiền online trên facebook

Facebook là mạng xã hội thông dụng và đang có lượng người dùng đông nhất hiện nay. Đặc biệt Facebook có hai cơ chế để bạn xây dựng thương hiệu là

» Facebook cá nhân

» Facebook thương hiệu hay còn gọi là Fanpage

Những bước có thể giúp bạn kiếm tiền online thành công trên Facebook

Đầu tiên là bạn phải thành lập kênh bán hàng trên Facebook đó có thể là Fanpage, trang cá nhân hoặc là các hội nhóm bán hàng.

Bạn cần lưa chọn cho mình cách tiếp cận khách hàng và cách bán hàng trên Facebook

» Kết bạn thật nhiều

» Livetream sản phẩm

» Chia sẽ lên các hội nhóm

» Hiện tại muốn kinh doanh thành công trên Facebook bạn phải làm tốt quy trình “Trước, Trong và sau bán hàng”.

» Đặt biệt là bạn phải biết chạy chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả để tìm kiếm khách hàng nữa chứ.

Bạn biết đấy Facebook sống bằng tiền quảng cáo mà. Hiện tại những bài viết kiểu bán hàng Facebook đã hạn chế số lượt hiển thị đi rất nhiều.

Bạn có thắt mắt tại sau bài đăng đi du lịch đi chơi thì được hàng trăm lược like. Còn bài đăng bán hàng thì có mấy lượt thích.

Cho nên bạn muốn kiếm được tiền online nhanh nhất trên Facebook ở thời điểm hiện tại. Bắt buộc bạn phải am hiểu về quảng cáo Facebook.

Bạn không biết quảng cao Facebook ư, đừng lo tui có sẽ hướng dẫn bạn hoàn toàn miễn phí.

Học quảng cáo Facebook miễn phí

 

Kiếm tiền online bằng cách kinh doanh trên Zalo

 

kiem-tien-online-zalo

 

Cũng như Facebook cũng là mạng xã xã hội ở Việt Nam. Tinh đến thời điểm hiện tại số lượng người sử dụng Zalo ước tính khoảng 60 – 70 triệu. Thị trường cực kỳ tìm năng để bạn khai thác.

Điều quan trọng là ở đây bạn sẽ được hoàn toàn sử dung miễn phí gửi tin nhắn, hình ảnh và gọi điện thoại để tư vấn cho khách hàng.

Bạn có thể bắt đầu bán hàng trên Zalo shop. Đầu tiên trước khi muốn bán hàng trên Zalo shop thì bạn cần phải tạo một cửa hàng cho mình. Để giúp cho người bán và khách hàng kết nối với nhau tốt hơn.

Cập nhật đươc những tin tức khuyến mãi, sản phẩm đến khách hàng một cách miễn phí thông qua tin nhắn Brosdcast hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra Zalo shop còn có tính năng đồng bộ nhanh chóng những hình ảnh sản phẩm từ Website lên Zalo shop.

Cũng tương tự như Facebook bạn cũng có thể chạy quản cáo Zalo (Zalo Ads). Để tăng số lượng khách hàng tìm năng. Tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm, để tăng hiệu quả bán hàng và đẩy nhanh doanh thu của bạn lên hơn.

Kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử để kiếm tiền online tại sau không?

kiem-tien-online-thuong-mai-dien-tu

 

Ngày nay có thể gọi là kỷ nguyên của các trang thương mại điện tử. Kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử giúp bạn tiếp cận được lượng khách hàng lớn. Chi phí gần như là 0 đồng.

Lượng khách hàng đều và ổn định nếu được tối ưu tốt.

Hạn chế bớt được các rủi ro: rớt đơn, lừa đảo, hoàn hàng..

Chi phí ở đây khá rẻ (chỉ từ 0 – 15% tùy sàn) và chỉ trả khi có đơn hàng thành công (đều này hơn ở Facebook, Google…)

Có các sàn thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam hiện nay để bạn có thể kiếm tiền như

» Lazada.vn

» Shoppe.vn

» Sendo.vn

» Tiki.vn

Tự làm website kinh doanh sản phẩm

Đây có thể nói là cách làm tôi ưu nhất trong thời buổi cạnh tranh hiện nay. Website có những thể mạnh cũng như lợi ích riêng mà cách hình thức khác như Facebook, Zalo hay thương mại điện tử không thể có được.

Bạn thử nghĩ xem nếu như bạn làm tốt, SEO tốt thì website của bạn sẻ nằm ngay Top 1 tìm kiếm của Google. Hàng ngàn Khách hàng sẻ tự tìm đến mà bạn không cần phải tốn 1 đồng nào cho quảng cáo.

Tui sẻ bật mí cho bạn hình thức kinh doanh chuyên nghiệp mà các anh chị có thể nói là đầu gấu trong giới kinh doanh online đang áp dụng. 

Đó là họ tạo ra một vòng tròng khép kính phủ toàn bộ thị trường: website liên kết với Facbook, Zalo,Youtube,.. cộng thêm các sàn thương mại điện tử. Khách hàng đi đến đâu cũng dính, bạn thấy ghê chưa!!

Tui biết bạn đang gặp vấn đề gì? bạn không biết làm web đúng hông:

Bây giờ là thời đại nào rồi, việc sở hữu một website bán hàng ta nói nó dễ còn hơn ăn kẹo.

Cách thứ nhất bạn đi thuê dịch vụ làm web, giá một website bán hàng tàm 5 đến 7 triệu là có ngay (áp dụng cho bạn nào dư dã có vốn)

Cách thứ 2 bạn tự làm web bằng mã nguồn mở wordperss, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian ra ngâm cứu. Là có thể tự tạo cho mình được website bán hàng. (cách này dành cho bạn nào biết chút ích về máy tính, công nghệ)

Cách thứ 3 cách này dành cho bạn nào không rành về công nghệ nek. Hiện tại bạn có thể dễ dàng sở hữu website bán hàng chuyên nghiệp như Lazada, Shoppe… chỉ với nền tản bán hàng đa kênh Haravan.

Bạn chỉ cần đăng ký là bên Haravan sẽ chăm sóc bạn tân răng sau 30 phút là bạn đã có được web bán hàng chuyên nghiệp. Và còn kết hợp được với nhiều nền tản khác như facebook, zalo, youtube, sàn thương mại điện tử.

Bắt đầu dùng thử Haravan miễn phí ngay 

2. Kiếm Tiền Online Bằng Dropshiping

dropshipping-kiem-tien
Nguồn: entreprepreneurcampfire.com

a. Dropship là gì?

Dropship được hiểu đơn giản là hình thức bán hàng từ bỏ qua các khâu vận chuyển. một hình thức mà bạn bán lẻ nhưng không cần giữ, tồn hàng trong kho.

Bạn chỉ cần đi quảng bá sản phẩm, tiếp cận với khách hàng tìm năng. Khi có khách đặt mua hàng, bạn chỉ cần gửi đơn hàng của khách qua cho bên nhà cung cấp, họ sẽ vận chuyển đến tay khách hàng cho bạn.

Ưu điểm của hình thức kinh doanh này là bạn sẽ không phải tốn bất kì khoản tiền nhập hàng nào, không phải thuê sân bãi để kinh doanh.

Cũng không phải mất thời gian tự vận chuyển hàng tới tay khách. Bạn chỉ cần tập trung vào việc marketting sản phẩm sao cho hiệu quả. Theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Phần lợi nhuận mà bạn dành được chính là phần giá chênh lệch giữa giá nhà cung cấp đưa ra và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển.

Hiểu theo một cách đơn giản và ngắn gọn nhất chính là bạn chính là người mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán nó lại ở một nơi khác giá cao hơn. Để giữ lại riêng cho mình khoản tiền chênh lệch. 

Khoản tiền chênh lệch thì tùy vào từng loại sản phẩm. Có khả năng lên đến vài trăm phần trăm (%). Nếu bạn có khả năng tìm kiếm nhà cung cấp và chọn sản phẩm.

Còn bình thường thì lợi nhuận ở mức khoản 30-60% là khoản có thể chấp nhận.

Ưu điểm của Dropship

 

Thông thường nếu bạn bán hàng theo kiểu truyền thống bạn phải bỏ ra rất nhiều từ thời gian, chi phí chuẩn bị như:

Bạn phải thuê mặt bằng kinh doanh, kho bãi chứa sản phẩm, xe cộ,…

Một khoản vốn được không nhỏ để nhập hàng, thuê nhân viên, phí ship hàng…

Nhưng với hình thức Dropship bạn không cần phải bỏ ra bất kì khoản vốn nhập hàng nào ngay từ ban đầu.

Rất đơn giản ngay từ khi khởi đầu, thời gian thu hồi vốn nhanh, linh động. Thích hợp với người mới bắt đầu kinh doanh, dân văn phòng, học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa…không có nhiều vốn, thời gian cũng như kinh nghiệm trong việc nhập hàng, vận chuyển hàng.

Ở đây tôi sẽ nói trước về những khó khăn cơ bản khiến bạn dễ mắc phải và dễ gây ra chán nản khi mới bắt đầu. Từ đó sẽ đưa ra nhưng giải đáp cho các bạn hãy cùng tìm hiểu tiếp ở phần tiếp theo nhé

 Khó khăn cơ bản cho người mới bắt đầu

 

» Khó quản lí được chất lượng nguồn hàng 

» Chọn nguồn hàng ở đâu, bán cho ai, làm sao phân tích được đối tượng khách hàng, nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm như thế nào.

» Sự cạnh tranh trên thị trường là rất lớn. Vậy phải làm thế nào?

» Nếu không biết cách lập tài khoản ở Amazon, Ebay thì rất dễ bị khóa

» Muốn tạo một cửa hàng trên mạng thì phải có kiến thức về website, domain,…

» Khi gặp phải khó khăn thì khắc phục như thế nào?

» Gặp phải khách hàng khắc khe thì phải như thế nào?, chọn nhầm nhà cung cấp không uy tín thì phải làm sao?

Nhiều khó khăn như vậy thì làm sau những bạn mới có thể bắt đầu làm Dropship được. Yên tâm mình sẽ chỉ bạn cách ngay đây.

Làm dropship với Netsale kiếm tiền online dễ như ăn cháo

dropshipping-voi-netsale

Bạn hiểu một cách đơn giản nếu như bạn tự làm Dropshipping. Bạn phải tự tìm nhà cung cấp sản phẩm, tự liện hệ với bên giao hàng…

Còn ở Netsale bạn chỉ cần chọn sản phẩm phù hợp rồi đem đăng bán thôi. Bạn không cần phải lo về nguồn hàng, giao nhận, thu tiền gì hết. Tất cả đã có Netsale hổ trợ bạn.

Điều đặt biệt là ở Netsale có đến hàng triệu mặt hàng giá rẻ xuất sứ từ Trung Quốc. Bạn tha hồ lựa chọn để kinh doanh. Chi phí ban đầu bạn bỏ ra để Dorpship trên Netsale hầu như là 0 đồng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Netsale thì bám vào nút bên dưới nhé!

Kiếm tiền với Netsale ngay

3. Kiến Tiền Online Với Affiliate Marketing

dropshipping-voi-netsale

 

a. Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing (hay còn được gọi là tiếp thị liên kết) là một hình thức kinh doanh online gần giống như cộng tác viên.

Hay nói cách khác nó là hình thức cộng tác viên nhưng được “tối ưu hóa” và “công nghệ hóa”. Khi bạn đăng ký làm affilate marketing cho sản phẩm nào đó, Bên nhà cung cấp sẽ cho bạn một đường Link.

Bạn chỉ cần lấy đường link này đi quảng bá trên Facebook, Zalo hay bất cứ nơi này bạn cho là có khách hàng tìm năng.

Khi khách hàng mua sản phẩm thông qua link giới thiệu đó bạn sẽ nhận được hoa hồng tưng ứng. Tùy vào từng chiến dịch sẽ có những mức hoa hồng khác nhau

b. Bắt đầu làm affiliate như thế nào

Ở Việt Nam bạn có thể làm affiliate marketing thông qua các công ty lớn như:

Kiếm tiền online với Accesstrade

kiem-tien-online-voi-Accesstrade

 

Accesstrade là một trong những nền tảng Affiliate marketing uy tín nhất Việt Nam. Đa dạng chiến dịch, mức hoa hồng chia sẽ cao, hệ thống thông minh, công nghệ Nhật Bản uy tín…

Với cách thức thực hiện đơn giản bạn chỉ cần tạo tài khoản Accesstrade đăng ký chiến dịch mà bạn muốn hợp tác. Ví dụ như chiến dịch của các đối tác lớn như: Lazada, shopee, Jundo, FPT shop…

Kiếm tiền với Accesstrade ngay

Kiến tiền online với MasOffer

affileatr-marketing-MasOffer

 

Cũng tương tự như Accesstrade,  MasOffer cũng có nhiều đối tác là nhà cung cấp lớn, uy tín. Có  thể kể đến như Adayroi, Nguyễn Kim, Lazada, Tiki…

Mức hoa hồng cũng rất cao lên tới 20% tùy vào từng chiến dịch ngoài ra việc đăng ký tài khoản thành viên cũng vô cùng nhanh chóng.

Ngoài ra ưu điểm đặc biệt của MasOffer là cực kì chi tiết cho từng sản phẩm, từng nhà cung cấp. Bên cạnh đó báo cáo doanh thu, top sale, link đã tạo giúp quản lí hiệu quả được những thông tin của mình.

Cách đăng ký và tạo tài khoản cũng vô cùng đơn giản bạn xem tiếp phần bên dưới nhé

Kiếm tiền online với AdFlex CPO

kiếm-tiền-voi-adflex-cpo

 

Khác với hai hình thức trước với Adflex CPO bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ đây.

Về cơ bản CPO là từ viết tắt của Cost Per Order. Tức là cách làm tiếp thị liên kết mà hoa hồng được tính trên mỗi đơn đặt hàng.

Cụ thể hơn, ngay sau khi khách hàng click vào liên kết của bạn, hoàn thành đơn đặt hàng. Nhà cung cấp sản phẩm sẽ gọi điện xác nhận với khách hàng thành công là hoa hồng sẽ được tính ngay cho bạn.

Hoa hồng cao dao động từ 200-500k/ 1 đơn hàng thành công.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Đội ngũ Account Manager luôn giải đáp mọi thắc mắc của bạn liên quan đến Adflex trong vòng 5 phút. Hỗ trợ công cụ Pre Landing page và Landing page tối ưu.

Kiếm tiền với Adflex CPO ngay

Kinh nghiệm làm affiliate kiếm tiền online

Affiliate marketing là cách kiếm tiền online uy tín và bền vững. Đã gọi là online thì phải biết các thao tác trên máy tính.

Có rất nhiều bạn muốn bắt đầu công việc này nhưng ngay cả việc tạo một tài khoản affiliate mà bạn cũng không làm được, thì làm sao tiếp cận được những bước phức tạp tiếp theo.

Ở đây không cần bạn phải quá giỏi về máy tính nhưng ít ra bạn phải biết được những thao tác cơ bản.

Nếu bạn muốn nghiêm túc với công việc này và muốn mang lại thu nhập bềnh vững thì bạn nên cần:

Tạo một website để làm affiliate marketing (cách làm lầu dài nhất). Website để xây dựng nội dung thu hút, review sản phẩm, chăm sóc và thu hút khách hàng.

Chạy quảng cáo Facebook, Google, Zalo…

Bạn bắt buộc phải tập chung vào nội dung cho chất lượng nội dung. Nó là yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công của việc làm tiếp thị liên kết. vì sao mình lại khẳng định như vậy ư? Vì khi khách hàng mua hàng của bạn họ sẽ đọc nội dung của bạn.

Nếu bài viết, review về sản phẩm của bạn tốt, đánh giá khách quan về sản phẩm chắc chắn sẽ thuyết phục khách hàng ngay lập tức. Và chắc chắn họ sẽ click vào link của bạn sẽ mua hàng -> bạn có tiền.

Để bắt đầu một website đầu tiên bạn cần phải có hosting và tên miền của mình

xem thêm địa chỉ mua hosting với tiên miền website uy tín

Bắt đầu với Hostinger

Bắt đầu với Hawk Host

4. Viết Blog Kiếm Tiền Online (tại sau không)

viet-blog-kiem-tien

Viết blog kiếm tiền là gì?

Viết blog kiếm tiền là là hình thức đang rất được ưa thích trong giới trê hiện nay. Lợi ích nó đem lại không chỉ dừng ở việc kiếm tiền mà còn hơn thế nữa.

Blog cá nhân, website cá nhân là thuật ngữ bắt nguồn từ WebBlog viết tắt của “ logging the web” tức là nhật kí cá nhân trên nền website. Một dạng của website có nội dung như viết nhật kí đời thường, chia sẽ kinh nghiệm, kiến thức, thông tin trong cuộc sống hàng ngày.

Chủ nhân của một blog được gọi là  blogger, có thể là một cá nhân hoặc tổ chức với nhiệm vụ viết bài cập nhật nội dung trên blog, vận hành và phát triển blog.

Mỗi blog thường viết về một chủ đề, lĩnh vực cụ thể được trình bày theo quan điểm cá nhân, dựa trên kiển thức tự tìm hiểu, quá trình tự trải nghiệm của tác giả.

Vậy blog kiếm tiền từ đâu

Kiếm tiền từ Affiliate marketing

Affiliate marketing là một trong những cách kiếm tiền từ Blog phổ biến nhất. Ở đây bạn sẽ được trả tiền thông qua lượt click hoặc lượt bán hàng thông qua đường link Affiliate của bạn.

Ở cách kiếm tiền từ Affiliate marketing thì bạn phải chọn chương trình Affiliate sau đó dẫn người đọc đến link Affiliate của bạn làm sao để tạo lòng tin và thu hút khách hàng để khách hàng tin tưởng và mua hàng. Bạn phải chính là người kiểm tra sản phẩm trước xem nó có thật sự tốt và chất lượng hay không.

Ưu điểm của hình thức này là tiền hoa hồng cố định và có nhiều chương trình Affiliate marketing để cho bạn lựa chọn.

Kiếm tiền từ quảng cáo google ( Google Adsense)

Google Adsense là một chương trình PPC (Trả tiền quảng cáo dựa trên mỗi lượt nhấp chuột) giúp bạn hiển thị quảng cáo trên Blog. Dây là phương thức thuận tiện nhất để kiếm tiền từ Blog vì Google sẽ lo hết mọi thứ từ quảng cáo sẽ hiển thị trên Blog đến phương thức thanh toán…Hoặc bạn có thể lựa chọn quảng cáo sẽ hiển thị trên Blog mình cho phù hợp

Khi quảng cáo đã xuất hiện trên Blog của bạn, đợi khi đã đủ lượt click, tối thiểu là $100 và bạn sẽ được trả tiền hàng tháng

Bán sản phẩm dịch vụ riêng

Bạn là chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, bạn có thể viết Blog chi sẽ kiến thức miễn phí. Đi kèm theo đó bạn có thể kinh doanh sản phẩm có liên quan.

Ví dụ như bạn là huấn luyện viên thể hình chẳn hạn, đầu tiên bạn viết blog về chủ để thể hình. Ở đây bạn sẽ chia sẽ kiến thức, bài tập, chế độ ăn uống dành cho người tập thể hình một cách miển phí.

Sau đó bạn kinh doanh kèm thêm những sản phẩm có liên quan như: Thực phẩm bổ xung, Quần áo tập gym, khóa học thể hình chuyên sâu chẳn hạng.

Kinh nghiệm viết blog kiếm tiền

Để viết Blog điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn cho mình được một chủ đề. Chủ đề này có thể là chủ đề mà bạn phải thích và có hướng thú với nó.

Vì viết Blog là công việc phải làm trong thời gian lâu dài nên nếu bạn không thật sự yêu thích nó thì khó có thể mà đi lâu dài được

Bạn nên cần phải học SEO để biết cách cho mọi người biết đến bài viết của bạn, để làm sao cho bài viết được nhiều lượt tìm kiếm và thu hút nhiều người xem hơn.

Ngoài ra bạn cần trang bị thêm cho mình kiến thức Digital marketing nếu thực sự muốn kiếm tiền bằng cách này

Đọc thêm: 9 Bước Viết Blog Kiếm Tiền Hiệu Quả

5. Kiếm Tiền Online Từ Youtube

kiem-tien-online-youtube

Kiếm tiền từ youtube là gì?

Youtube là một nền tảng khổng lồ được phát triển bởi Google. Cho phép bạn đăng tải các nội dung để lưu trữ, và chia sẽ cho người khác, cộng đồng có thể xem hoặc giữ riêng cho bạn.

Ngày nay cụm từ “kiếm tiền từ youtube” đã dần trở nên quen thuộc

Làm youtube không giống làm những công việc online khác, nếu như bạn làm tốt thu hút được hàng ngàn lượt xem. Bạn có thể yên tâm nằm ngủ vẩn có tiền điều điều, thậm chí có trường hợp có kênh đã ngưng làm video cách đây vài năm nhưng tiền vẩn chảy về hàng tháng.

Nhưng công việc này cũng khá mơ hồ đối với những bạn mới bắt đầu. Những người ít tiếp xúc công nghệ. Thậm chí còn khó tin là sẽ kiếm được tiền đối với những người không tìm hiểu về MMO.

Kiếm tiền qua youtube là có thật không? Và nếu là thật thì để bắt đầu nó như thế nào? Thì hãy cùng tìm hiểu để rỏ hơn ở phần tiếp theo nhé

Bắt đầu kiếm tiền từ  Youtube như thế nào?

Bắt đầu từ Google Adsense

Youtube hiện đã được Google mua lại và hiện đang thuộc sở hữu của google. Google Adsense là nơi để Google phân phát quản cáo đến tất cả các đơn vị, trong đó có youtobe. Đây là nơi bạn nhận tiền quảng cáo từ youtube và rút tiền về.

Khi bạn xem youtube thường xuyên thấy xuất hiện các quảng cáo. Nếu quảng cáo xuất hiện trên youtube của bạn bạn sẽ được chia một phần doanh thu.

Điều kiện để chèn quảng cáo vào video youtube là kênh phải đủ 4000 giờ xem và kênh phải đạt được một 1000 lượt đăng ký. Sau đó bạn sẽ  gửi đơn và chờ Youtube duyệt.

Nhận tiền quảng cáo từ cá nhân và công ty

Khi bạn đã trở thành một người làm youtube nổi tiếng rồi và khi đã có thương hiệu. Bạn sẽ nhận được các đặt hàng quảng cáo từ các cá nhân hoặc công ty. Khi đó thu nhập của bạn sẽ cực kì lớn.

Khi người xem hài lòng với chất lượng video và yêu thích bạn, khi đó họ sẽ ủng hộ cho bạn. Rất nhiều Youtuber, đặc biệt là ở mảng Game đã nhận được tiền ủng hộ từ cộng đồng thông qua nhiều kênh khác nhau như Paypal hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

Làm liên kết tiếp thị với youtube

Làm Affilitiate (tiếp thị liên kết) qua kênh Youtube hiện nay cũng đang được thực hiện bởi rất nhiều Youtuber. Số tiền kiếm được từ Affiliate có thể cao hơn rất nhiều so với Google Adsense.

Bán sản phẩm, hoặc vật phẩm trên kênh Youtube

Nếu bạn có một lượng Fan đủ lớn trên Youtube. Bạn có thể kiếm tiền bằng các sản phẩm riêng của bạn. Đó có thể là một cuốn sách do chính bạn viết, hoặc đơn giản là một chiếc ly, một cái áo thun có in logo của bạn… 

Còn rất nhiều cách khác để kiếm tiền từ Youtube nhưng ở đây mình chỉ nêu một số cách cơ bản để bạn dễ tiếp cận và làm quen. Vậy để làm tốt và kiếm được thu nhập khủng từ Youtube thì bạn cần làm gì, những lưu ý để hạn chế khó khăn ban đầu như thế nào thì bạn xem tiếp phần bên dưới là kinh nghiệm kiếm tiền từ Youtube nhé!

Kinh nghiệm kiếm tiền từ youtube

Thật sự mà nói cách kiếm tiền online tại nhà từ Youtube không dễ cũng không khó. Bản thân mình cũng như rất nhiều Youtuber đã có được thu nhập khủng từ Youtube.

Nếu như bạn có ý tưởng hay được nghiên cứu kỹ lưỡng, Và bạn phải có quyết tâm và sự kiên trì để hoàn thành ý tưởng của mình thì sẽ thành công.

Xác định chiến lược phát triển kênh Youtube  

Khi đã có chủ đề rồi bạn cần phải có chiếc lược để phát triển Youtube. Ở đây có thể chia làm 2 cách như sau

Thứ nhất có thể làm video hàng ngày, mỗi ngày một video. Làm thật nhiều video để thu hút người xem.

Thứ 2 là bạn chỉ làm ít video nhưng đầu tư cho chất lượng mỗi video về hình ảnh, âm thanh, và nội dung. Với cách này bạn sẽ không thể ra nhiều video liên tục được. một tuần chỉ có thể ra được một đến hai video thậm chí là ít hơn.

Bạn sẽ mất thời gian lâu để tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên khi kênh đã đi vào phát triển, tiếp cận được khách hàng rồi thì sẽ khỏe hơn khi làm theo cách một.

Bạn cần lưu ý Kênh Youtube thường có 2 loại là kênh thương hiệu và kênh chính. Ở đây mình khuyên bạn nên tạo kênh thương hiệu để không ảnh hưởng đến Gmail và cũng sẽ có nhiều tùy chọn hơn cho mình.

Youtube cũng ngày càng gắt gao về mặt bản quyền. Bạn tuyệt đối không được lấy video, hình ảnh của người khác để đăng lên kênh của mình. .

Hiện tại Youtube yêu cầu phải có được hơn 4000 giờ xem và hơn 1000 lượt đăng ký thì mới bật kiếm tiền được. Hiện tại có nhiều cá nhân gian lận bằng cách mua like ảo, sup ảo. Những cách làm này hầu hết không mang lại kết quả.

Thay vì nghĩ ra những cách gian lận bạn hãy đầu tư vào nội dung chất lượng video để hay hơn thu hút người xem hơn.

6. Kiếm Tiền Online Bằng Freelence (công việc tự do)

Freelence là gì?

Freelence được hiểu là làm việc tự do, những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này thì được gọi là Freelencer (người làm tự do). Những người này thường có kỹ năng, chuyên môn cao trong lĩnh vực nào đó, họ chỉ làm việc theo phương thức tự quản.

Có thể làm việc bất kì thời gian nào, không gian nào mà bản thân muốn miễn sao hoàn thành đúng thời gian công việc thống nhất giữa hai bên.

Khác với những người đi làm công ty, phải kí hợp đồng lao động dài hạn từ 1 – 2 năm. Thì ở đây những người freelancer họ thường không  làm cố định, họ làm việc ngắn hạn theo từng dự án mà không phải kí hợp đồng hay bất kì cam kết lao động nào gàn buộc với một công ty nào đó.

Đã có rất nhiều cá nhân đến với Freelencer và kiếm đước mức thu nhập đáng mơ ước.

Thậm chí còn có nhiều bạn phát triển thành hệ thống kinh doanh riêng và có hàng chục nhân viên.

Cần đầu tư gì để bắt đầu

Để bắt đầu thì bạn cần trang bị cho bản thân một số kỹ năng mới. Tìm tòi thêm những kiến thức quan trọng. Để nâng cao trình độ của bản thân để phục vụ cho công cuộc kiếm tiền cho mình

Kỹ năng Là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn trong lĩnh vực này. Để đạt được thì bạn cần phải đầu tư, trao dòi, học hỏi thêm..

Bạn cần phải đầu tư ngay từ đầu cho mình laptop có kết nối mạng là đã kiếm tiền được.

Bạn phải đầu tư cho mình thời gian để học tập kiến thức, trao dồi kỹ năng. Đặc biệt là phải tập trung để tạo ra sản phẩm chất lượng giao cho khách hàng của mình.

Một số công việc Freelence phổ biến

Hiên nay thị trường Freelencer đang có sự cạnh tranh rất cao. Nên ở đây ngoài việc tổng hợp các công việc phổ biến. Mình còn phân tích các ngách bạn có thể định hướng công việc.

» Dịch thuật

Ở công việc này bạn có thể nhận công việc theo yêu cầu như nhận dịch những bài viết, sách hay tài liệu có sẵn sang ngôn ngữ khác. Hoặc nhận viết và dịch qua ngôn ngữ khác theo yêu cầu. Việc này dồi hỏi là bạn phải có thêm kỹ năng viết, khó hơn là chỉ dịch thông thường. Vì vậy bạn cần phải cận thận trong khâu đóng gói dịch vụ để không phí công sức bản thân đã bỏ ra

» Photographer/Designer/Video maker

Có rất nhiều shop bán hàng thuê Freelencer, yêu cầu cả chụp, thiết kế hình ảnh. Thậm chí là cả quay video thông qua đây là cách để bạn thêm gói dịch vụ và gia tăng thu nhập thêm cho mình

» Video editor (Chỉnh sửa video)

Với công việc chỉnh sửa video hiện nay đang có rất nhiều ngách để  bạn lựa chọn:

Chỉnh sửa video cho các cá nhân làm Youtuber. Họ là những cá nhân muốn xây dựng thương hiệu thông qua video, nhưng họ lại ít có thời gian để làm

Chỉnh video về mv ca nhạc, phim ảnh ( thường dành cho những người có kinh nghiệm lâu năm  và có sự tín nhiệm)…

» Content Writer

Công việc Content Writer phổ biến nhất hiện nay là lên kế hoạch, triển khai nội dung cho Fanpage, website bán hàng, blog chia sẽ.

Những lĩnh vực ngách mà bạn có thể tập trung như.:  Công nghệ, đồ gia đình, review sách, làm đẹp, mỹ phẩm, tài chính,…

Làm người viết content  bạn cần đặc biệt chú ý cập nhật kiến thức mới. Thông tin hữu ích trong lĩnh vực ngách mà bạn làm. Có như vậy bạn mới xuất bản được những nội dung hay, thu hút được sự quan tâm.

» Thiết kế Website/ Lập trình

Thiết kế Website hiện nay rất quan trọng và cần thiết trong mọi  lĩnh vực chính vì thế nếu như đã có kỹ năng và nền tảng ngay từ đầu bạn có  thể lựa chọn lĩnh vực này

» SEO

Kiếm tiền Freelancer với SEO cũng là hình thức mà bạn nên tham khảo

Với SEO có rất nhiều job mà bạn có thể kiếm tiền như:

Nghiên cứu và lên kế hoạch cho từ khóa

Lên kế hoạch content xung quanh bộ từ khóa

Xây dựng liên kết trở về Website (backlink)

» Digital marketing

Công nghệ ngàng càng phát triển, những hình thức marketing truyền thống sẻ dần không còn hiệu quả nữa. Marketing online sẽ thay thế hoàn toàn. 
Nên đây là miếng bánh cực kỳ tìm năng cho bạn nào biết khai thác.

Bạn có muốn học Digital Marketing miển phí

9 bước chạy quảng cáo Facebook 2020

12 bước chạy Quảng cao Google hiệu quả

Ưu điểm và tìm năng của Freelence

Đối với công việc Freelence bạn chủ động thời gian của mình, làm việc bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn không phải chịu  sự chi phối hoặc áp lực về thời gian. 

Chỉ cần bạn hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng công việc. Bạn có thể thoải mái xắp xếp thời gian của mình cho thêm những dự định khác.

Bạn có thể làm việc ở bất kì địa điểm nào mà bạn muốn. Vì đúng tính chất và công việc này là mang ý nghĩa tự do, không gò bó nơi làm việc. Miễn sao là thoải mãi và tạo cảm hứng cho công việc của bạn như  quán café, thư viện…Bạn cũng có thể vừa làm vừa đi du lịch tận hưởng cuộc sống.

Càng làm nhiều kỹ năng của bạn sẽ càng được nâng cao. Qua nhiều dự án khác nhau bạn sẽ học hỏi thêm được kỹ năng, kinh nghiệm. Từ đó công việc sẽ ngày càng phát triển thu nhập cũng từ đó mà ngày một cao hơn

Khi làm một công việc tự do  bạn tự làm chủ thời gian, không gian, tiến độ công việc và tự chịu trách nhiệm với công việc của chính bản thân mình.

Ngoài ra bạn sẽ có rất có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Kiếm được nhiều tiền, chủ động về thời gian và không gian làm việc…

Ngoài ra ở đây bạn còn sẽ có cơ hội  gặp gỡ tiếp xúc với nhiều người hơn. Có thêm nhiều mối quan hệ mới.

Những Hình Thức Kiếm Tiền Online Không Nên Tham Gia

 

Hiện nay hình thức kiếm tiền online tại nhà trở thành xu hướng của rất nhiều người trên thế giới. Vì vậy ngày càng xuất hiện rất nhiều hình thức kiếm tiền online khác nhau.

Nhưng thật sự không phải cái nào cũng có thể tham gia được. Ngày càng xuất hiện rất nhiều trang mạng lợi dụng cơ hội để lừa đảo, có ý đồ bất chính.

Mình có một số lời khuyên cho các bạn về những hình thức kiếm tiền online không nên tham gia

Gõ Capcha

Đây là hình thức ngồi gõ mã Capcha để lấ tiền theo mức giá quy định. Có khi bạn ngồi gõ cả ngày từ sáng đến tối cũng không kiếm nổi 50 nghìn.

Xem quảng cáo (PTC)

Cách này cũng vất vả, vì ngồi click quảng cáo cả ngày. Giá cả cũng rẻ bèo chẳng khác gì gõ Capcha.

Like Facebook, view Youtube

Hình thức này cũng làm bằng sức, ngồi click like các trang Fanpage, view Youtube. Và nhận tiền theo giá click, cách này cũng khá vất vả và hầu hết dường như là lừa đảo.

Kinh doanh online là hình thức đang chiếm lĩnh thị trường. Hiện nay có rất nhiều người đã thành công và kiếm được mức thu nhập khũng từ đó. Nhưng bên cạnh đó thì cũng còn rất nhiều trang mạng và hình thức bạn nên cân nhắc trước khi tham gia. Sau đây chỉ là một số hình thức cơ bản mình muốn chia sẽ với các bạn. Hy vọng là bạn sẽ tìm được cho mình một hướng đi và sự lựa chọn phù hợp nhất.

Mình đã hướng dẫn bạn những cách kiếm tiền online uy tín, bền vững trong năm 2020 cũng như những năm sau nữa.

Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *