Hướng dẫn sử dụng Audience Insight

Audience-insight-la-gi

Bạn đang tìm hiểu về công cụ Audience Insight để Taget chuẩn khách hàng khi chạy quảng cáo facebook. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách sử dụng Audience Insight.

1. Facebook Audience Insight là gì? hoạt động như thế nào

Facebook Audience Insight là gì?

Nói theo cách đơn giản Audience Insight là công cụ do Facebook cung cấp nó giúp cho bạn chọn đúng đối tượng khách hàng tìm năng phù hợp với sản phẩm hay dịch vụ bạn đang bán, khi bạn chọn được tệp đối tượng thì quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trong tệp đối tượng đó thôi.

Đây là tệp đối tượng có khả năng tạo ra chuyển đổi nhiều nhất với điều kiện là bạn phải Taget đúng nha.

Lần đầu tiên biết đến công cụ này, nói thật với các bạn là tui phải vò đầu bức tóc cả tuần mới biết cách sử dụng nó các bạn ạ. Bở vì lúc đó không ai chỉ tui cả lên google kím cũng chưa có nhiều bài viết hưỡng dẫn chi tiết.

Bởi vì tui đã từng trải qua nên tui cố gắng viết theo cách dễ hiểu nhất có thể nha. để bạn nào mới biết công cụ này lần đầu cũng sử dụng được luôn nha.

Tui mong là bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn.

 Rồi bắt đầu nha…..

Trước tiên bạn muốn sử dụng được  Facebook Audience Insight bạn cần phải có tài khoản Facebook buissness

Facebook Business là gì? 

2. Cách sữ dụng công cụ Audience Insight để Taget khách hàng

Từ của số của trình quản lý kinh doanh bạn chọn “thông tin chi tiết đối tượng”

audience-insight-la-gi

 

Sau đó bạn chọn: Mọi người trên Facebook

Ở đây bạn nhớ chọn mọi người trên Facebook thì bạn mới phân tích được tệp đối tượng khách hàng tìm năng của mình

Còn phần người kết nói với trang của bạn chỉ là những người đã từ like, share hay bình luận trang fanpage của bạn thôi..

audience-insight

Bạn bấm vào nó sẽ hiện ra như thế này, nhìn hơi khó hiểu đúng hông!! Kệ nó đi, Tui sẽ giải thích từ mục cho bạn hiểu.


audience-insight-la-gi

huong-dan-su-dung-audience-insight

Đầu tiên là cài cột bên trái nha

» Địa điểm: cái này chắc ai cũng biết rồi, đó là địa điểm mà bạn muốn quảng cáo hiện thị, bạn có thể chọn một huyện, một thành phố, một tỉnh, 1 quốc gia hay toàn thế giới cũng được..

 

» Đội tuổi và giới tinh: là phân khúc khách hàng bạn muốn nhắm tới, nó phụ thuộc vào sản phẩm dịch vụ bạn đang kinh doanh.

» Sở thích: đây là cái mục làm bạn rối não nhất nè!! Để đó đi xíu tới phần thực hành tui làm cái bạn thông não liền hà.

» Ngôn ngữ: Chổ này bạn khỏi quan tâm tới cũng được hông sau.

» Tình trạng quan hệ: độc than hay kết hôn cái này cũng tùy theo sản phẩm dịch vụ bạn đang kinh doanh. À mà bạn nhớ nhe bạn kinh doanh dịch vụ cho thuê người yêu mà lở chọn tình trạng quan hệ đã kết hôn là đắp mộ cuộc tình luôn nha.

» Học vấn: cái này chắc tui không cần giải thích đâu he.

» Phân khúc thị trường: Mục này hiện tại bạn cũng không cần quan tâm tới đâu. Mục này ở Mỹ hoặc các nước châu Âu sử dụng mới chính xác còn ở Việt Nam thì chưa đâu nó chỉ là Phả hệ, có thể target theo tôn giáo, tín ngưỡng luôn..

» Cha mẹ: Mục này cho phép bạn taget theo độ tuổi của con cái, bạn nào kinh doanh sản phẩm dành cho baby thì dùng mục này nha đảm bảo taget ngay chóc luôn.

» Sự kiện trong đời: Bao gồm yêu xa, sắp tới sinh nhất, công việc mới, mối quan hệ mới.

Tiếp theo tui sẽ giãi thích cho bạn hiểu 4 cái cột bên trái là gì nha.

su-dung-audience-hieu-qua

» Nhân khẩu học: Facebook sẽ cung cấp cho bạn số liệu thông kê chi tiết bao gồm tỉ lệ Nam, Nữ bao nhiêu phần trăm và độ tuổi nào chiếm đa số

Như hình trên bạn thấy ở Việt Nam số lượng Nữ sử dụng Facebook là 49%, Nam giới chiếm 51%. Và độ tuổi từ 18 – 35 chiếm tỉ lệ cao nhất 30 – 37%.

Bạn thấy chưa một thị trường toàn dân số trẻ cực kỳ tìm năng đang chờ bạn khai thác.

» Lược thích trang: Nói một cách dễ hiểu là trong vị trí địa lý đó, trong độ tuổi đó họ quang tâm đến trang facpage nào nhiều nhất.
Nếu như những trang fanpage họ quan tâm đang bán sản phẩm, dịch vụ giống bạn hoặc gần giống bạn thì khả năng cao là bạn đã taget đúng đối tượng khách hàng tìm năng.

» Vị trí: Tức là vị trí chính xác của khách hàng ở trong tệp đối tượng đó.

Giã bộ như bạn chọn tệp khách hàng ở quốc gia Việt Nam, độ tuổi từ 22 – 35 tuổi, học vấn trung cấp trở lên, có sở thích (kinh doanh, marketing, digital marketing…)  thì vị trí trong tệp đối tượng này sẽ như sau

phan-tich-audience-insght

» Hoạt động: Ở trong tệp đối tượng đã xác đinh bên trên

» Quốc gia Việt Nam, độ tuổi từ 22 – 35 tuổi, học vấn trung cấp trở lên, có sở thích (kinh doanh, marketing, digital marketing…) thì họ chủ yếu hoạt động bằng thiết bị gì điện thoại hay máy tính…

Nếu là di động thì họ đang sử dụng hệ điều hành nào ios hay android

Như bạn đã thấy ở hình bên dưới thì thiết bị đi động sử dụng hệ điều hành android chiếm đa số, vậy thì bạn chỉ cần tối ưu mẩu quảng cáo hiện thị sau cho phù hợp mới màn hình di động là ngon rồi.

taget-khach-hang-audience-insight

Có thể bạn sẽ thắc mắc dữ liệu Audience Insight cung cấp có chính xác không?  Đây là dữ liệu được Facebook lưu lại thông qua người dùng Facebook khai báo, những hoạt động của bạn trên facbook điều được lưu lại để phục vụ cho mục đích chạy quảng cáo. Và thêm nữa là Facebook sẽ mua dữ liệu qua công ty thứ 3 có thể là các tập đoàn thương mại điện tử lớn chẳn hạn.

Rồi vậy là bạn đã làm quen được với công cụ Audience Insight, tui biết đọc đến đây bạn chỉ hiểu được phần nào thôi chứ chưa thật sự hiểu rỏ cách sử dụng công cụ này như thế nào.

Tui sẽ làm ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hình dung nhé.

3. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng công cụ Audience Insight hiệu quả

Giả bộ như tui đang kinh doanh dịch vụ chạy quảng cáo Facebook đi.

Bước 1: tui sẽ phân tích đối tượng khách hàng của mình ( các bạn lưu ý nha tùy theo sản phẩm dịch vụ bạn kinh doanh sẽ có nhóm đối tượng khách hàng khác nhau)

  • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 30 bao gồm cả nam và nữ
  • Về sở thích: bởi vì khách hàng của tui đa số làm dân làm ăn kinh doanh nên tui đoán họ sẽ có các sở thích gần giống nhau như: thích kinh doanh, hay tìm tòi học hỏi về marketing online, thích làm giàu..
  • Khách hàng tìm năng của tui sẽ có trình độ học vấn từ cao đẳng, đại học trở lên

Rồi cứ tạm cho là như vậy đi, tui đã vẽ ra được chân dung khách hàng của mình, họ ở đâu, làm gì, thích gì rồi

Sau đó tui đem cái vừa phân tích bỏ vào công cụ audienes insight để phân tích như hình bên dưới.

audience-insight-luot-thich-trang

audience-insihet-la-gi

Sau khi tui điền đầy đủ thông tin lúc nảy, phân tích thì nó sẽ trả về kết quả như thế này

Đến bước này bạn chỉ cần chủ ý đê cột quan trọng nhất là cột lượng thích trang, audienes insight sẽ trả về kết quả là trong tệp đối tượng tui đã taget đó họ đang quan tâm đên fanpage nào nhiều nhất.

Bạn thấy không toàn là những fanpage có liên quan đến kinh doanh, đến marketing… rõ ràng là tui đã taget gần đúng với đối tượng khách hàng tìm năng của mình nhất.

Vậy là xong bạn chỉ cần lưu tệp đối tượng này lại và triển khai chiến dịch quảng cáo thôi.

Lưu ý nhé: Tui muốn viết như thế nào dễ hiểu nhất có thể, nên đây chỉ là cài ví dụ đơn giản nhất để cho những bạn mới đọc lần đầu cũng biết được cách làm. Khi bạn triển  khai chiến dịch quảng cáo nên phân tích kỹ ở bước này nhé.

Chúc bạn thành công.

Đọc thêm

4 Bước Remarketing Facebook

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *